Thuốc Bổ Sung Axit Folic Blackmores Folate 500mcg 90 viên

350.000 

Còn hàng

Thuốc Bổ Sung Axit Folic Blackmores Folate 500mcg 90 viên hỗ trợ, phát triển bình thường lành mạnh của hệ thống thần kinh của trẻ sơ sinh, hỗ trợ sản xuất tế bào hồng cầu khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ nứt đốt sống, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, não bộ và một số khuyết tật bẩm sinh khác như khe hở môi hàm và khuyết tật tim ở trẻ sơ sinh.

 • Hãng sản xuất: Blackmores
 • Quy cách: Lọ thuỷ tinh 90 viên nén x 500mcg
 • Xuất xứ: Nhập nguyên hộp từ Úc – Made in Australia.

Với người trưởng thành khỏe mạnh bình thường thì việc bổ sung axit folic là không cần thiết bởi việc ăn uống thực phẩm hàng ngày cũng đủ cung cấp. Tuy nhiên mới mẹ bầu thì axit folic rất quan trọng, nếu thiếu sẽ dẫn đến những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho bé sau này. Vì vậy cần thiết phải bổ sung ngay từ giai đoạn chuẩn bị mang thai. Vậy axit folic có vai trò gì? Bà bầu uống thừa axit folic có sao không? Lợi ích khi uống Axit Folic Blackmores Folate 500mcg…

Axit folic là gì?

Acid Folic còn được gọi vitamin B9, đây là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Giúp tổng hợp DNA chính là một trong những vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện cho thai nhi. Nếu bé hay thiếu hụt axit folic có thể gây ra dị tật ống thần kinh hay thoát vị não, màng não, đốt sống, gai cột sống làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, sứt môi hoặc hở hàm ếch.

Vai trò của Axit folic

Axit Folic đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các vật liệu di truyền DHA và RNA. Và rất quan trọng cho sự phân chia các tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên các tế bào thai nhi phải trải qua quá trình phân chia tế bào liên tục. Vì vậy mà phụ nữ luôn bổ sung folate cao hơn bình thường trong suốt thời kỳ mang thai.

Thiếu Acid Folic Acid Folic là nguyên nhân chính gây dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Do vậy, bổ sung Axit Folic trước khi mang thai và cả khi đang mang thai có thể giúp bé giảm được tới 50% ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở não và tổn thương tủy sống.

Cần bổ sung bao nhiêu axit folic là đủ?

Acid Folic có vai trò quan trọng trong quá trình mang thai. Tuy nhiên dùng với liều lượng thế nào là phù hợp thì không phải ai cũng biết.

 • Trung bình, nhu cầu lượng acid folic trong cơ thể là 3mcg/kg cơ thể đáp ứng được cho nhu cầu người trưởng thành, tương đương 180 – 200mcg/ngày.
 • Phụ nữ mang thai cần 400mcg/ngày để đáp ứng do sự gia tăng của quá trình phân chia tế bào cũng như tăng kích thước tử cung. Cần cho tổng hợp nhân tế bào Acid Deoxyribo Nucleic (ADN). Acid Ribo Nucleic (ARN), và protein hình thành nhau thai. Số lượng tế bào hồng cầu gia tăng theo khối lượng máu giúp tăng trưởng cho bào thai.

Bà bầu uống thừa axit folic có sao không?

Thông thường khi ta uống vào hấp thu không hoàn toàn mà chỉ khoảng 2/3 đến ¾ liều thuốc mà thôi. Vì vậy, acid folic dư sẽ được thải ra nước tiểu và không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu dùng liều cao hơn 1000 mcg acid folic mỗi ngày và suốt một thời gian dài có thể gây tiêu chảy, buồn nôn, khó tiêu, có vị lạ trong miệng, phấn kích và nặng nề nữa là động kinh.

Nên bổ sung axit folic khi nào? Bà bầu uống axit folic đến tháng thứ mấy?

Những dị tật bẩm sinh này có thể xuất hiện trong khoảng thời gian 3 – 4 tuần đầu của thai kỳ. Do vậy, việc bổ sung Acid Folic trong giai đoạn sớm, khi não và tủy sống đang phát triển là vô cùng cần thiết. Thai phụ nên bổ sung Acid Folic từ 3 tháng trước khi mang thai và 3 tháng đầu của thai kỳ. Theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch Hoa Kỳ (CDC), thai phụ nên bổ sung Acid Folic hằng ngày, chậm nhất là 1 tháng trước khi mang thai.

Ngoài ra, phụ nữ trong độ tuổi sinh nở cũng nên bổ sung loại vitamin này, do dự trữ sắt thấp vì bị mất máu trong các kỳ kinh nguyệt khiến nữ giới dễ bị thiếu Acid Folic hơn nam giới, dẫn đến thường xuyên mệt mỏi.

Bổ sung axit folic bằng cách nào?

Mẹ bầu có thể bổ sung acid folic qua các loại thực phẩm có trong tự nhiên hoặc các vitamin tổng hợp.

 • Chế độ ăn có các thực phẩm giàu folat như gan động vật bò, gà, lợn. Rau có lá màu xanh thẫm, rau súp lơ xanh…
 • Bổ sung bằng dạng thuốc uống với liều 400mcg acid folic/ngày trước khi mang thai ít nhất là 1 – 3 tháng. Uống acid folic kèm với sắt từ khi phát hiện có thai đến sau khi sinh một tháng. Nên lựa chọn sắt có chứa 60mg sắt nguyên tố, acid folic: 400cmg.

Các loại thuốc axit folic nào tốt cho bà bầu?

Thuốc Bổ Sung Axit Folic Blackmores Folate 500mcg 90 viên. Hỗ trợ phát triển bình thường lành mạnh của hệ thống thần kinh của trẻ sơ sinh, hỗ trợ sản xuất tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Làm giảm nguy cơ nứt đốt sống, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, não bộ. Và một số khuyết tật bẩm sinh khác như khe hở môi hàm và khuyết tật tim ở trẻ sơ sinh.

Thuốc Bổ Sung Axit Folic Blackmores Folate 500mcg 90 viên

Lợi ích Axit Folic Blackmores Folate 500mcg

 • Thích hợp cho sử dụng trước khi thụ thai và trong suốt thời kỳ mang thai
 • Hỗ trợ, phát triển bình thường lành mạnh của hệ thống thần kinh của bé
 • Hỗ trợ sản xuất tế bào hồng cầu khỏe mạnh
 • Làm giảm nguy cơ nứt đốt sống
 • Uống một tháng trước khi thụ thai
 • Không thêm muối, men, gluten, lúa mì, ngô, các dẫn xuất sữa, chất bảo quản, màu sắc nhân tạo, hương vị và chất ngọt. 

– Axit folic Folate của Blackmores là sản phẩm dành cho bà mẹ chuẩn bị và đang mang thai. Với khả năng giúp tránh các dị tật về thần kinh và não bộ

– Blackmores Folate 500mcg 90 viên giúp làm giảm nguy cơ nứt đốt sống.

– Giúp sản xuất ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

– Giúp hỗ trợ cho sự phát triển bình thường lành mạnh của hệ thống thần kinh của bé

– Làm giảm nguy cơ bị nứt đốt sống

Vì sao bạn nên sử dụng axit folic Blackmore?

– Axit Folic đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản xuất ra các vật liệu di truyền (DNA và RNA). Chúng cần thiết cho sự phân chia tế bào của cơ thể. Các tế bào thai nhi phải trải qua quá trình phân chia tế bào liên tục. Do đó mà phụ nữ luôn đòi hỏi mức folate cao hơn bình thường trong suốt thời kỳ mang thai.

– Nếu phụ nữ mang thai mà không được đáp ứng đủ nhu cầu Axit Folic. Trung bình (khoảng 500mcg) thì có thể gây trở ngại cho sự phát triển của hệ thống thần kinh của trẻ.

– Do đó mà phụ nữ có ý định chuẩn bị mang thai được khuyến cáo là nên uống bổ sung Axit Folic ít nhất một tháng trước khi thụ thai.

Thành phần của axit folic Blackmore 500mcg

Thành phần hoạt tính có trong mỗi viên Axit Folic của Blackmores bao gồm: Acid Folic 500 mcg.

Sản phẩm không chứa muối, men hay gluten, lúa mì, các dẫn xuất sữa, ngô. Các chất bảo quản, tạo màu sắc nhân tạo, chất tạo hương vị và chất ngọt.

Bổ sung axit folic như thế nào?

 • Người lớn sử dụng 1 viên mỗi ngày với bữa ăn chính, hoặc tuân theo chỉ định của bác sĩ.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi chỉ được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Bổ Sung Axit Folic Blackmores Folate 500mcg

 • Nếu bạn đã có một em bé và bé bị khuyết tật ống thần kinh. Thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ cụ thể trước khi sử dụng Viên Uống Axit Folic Blackmores 500 mcg.
 • Không sử dụng Blackmores Folate 500mcg 90 viên vượt quá liều quy định ngoại trừ có sự tư vấn y tế.
 • Nếu bạn ở trong trường hợp hiếm muộn hoặc có khả năng mang thai khá thấp. Hoặc chỉ đơn giản là muốn con cái được mạnh khỏe hơn, có thể sử dụng Blackmores Conceive Well. Đây là thuốc bổ bao gồm các loại vitamin khoáng chất cần thiết. Giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, bao gồm cả i-ốt (iodine) và các axit béo thiết yếu cho DHA khác.

Còn khi đã mang thai, bạn nên chuyển sang uống Blackmores Pregnancy & Breast-Feeding Gold. Các sản phẩm này sẽ giúp bổ sung các loại vitamin, khoáng chất và các axit béo với công thức toàn diện, thiết yếu có lợi cho cả mẹ và bé.

– Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng chung Blackmores Folate với sản phẩm hỗ trợ sinh sản nữ. Như Blackmores Conceive Well Gold, sản phẩm thuốc bổ Blackmores for Pregnancy & Breastfeeding Gold và Blackmores I-folic hay các loại thuốc có chứa axit folic khác.

Tham khảo : Vitamin tổng hợp Elevit cho bà bầu

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá

Hiện tại chưa có đánh giá nào.

Main Menu

Blackmores-Folate-500mcg-90-viên-–-Viên-uống-bổ-sung-acid-Foloc-cho-bà-bầu

Thuốc Bổ Sung Axit Folic Blackmores Folate 500mcg 90 viên

350.000 

Thêm vào giỏ